Bí quyết du học Mỹ ngành nông nghiệp

Có thể nói, tất cả các hoạt động trong sản xuất nông nghiệp tại Mỹ đều được thực hiện bằng máy móc, từ làm đất, gieo trồng, bón phân, tưới tiêu đến gặt hái.

du-hoc-my-va-nhung-luu-y-1432724031-pwa217
Nói về nước Mỹ, hầu hết mọi người thường sẽ nghĩ ngay đến một đất nước công nghiệp phát triển. Tuy nhiên, đây cũng là quốc gia có nền nông nghiệp tiên tiến và hiện đại nhất thế giới.

Chính những lý do này đã khiến cho xu hướng được tăng mạnh trong những năm gần đây. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về xu hướng mới về du học Mỹ nhé!

Du học Mỹ ngành nông nghiệp
Du học Mỹ ngành nông nghiệp – Hướng đi mới cho sinh viên du học

Vì sao nên du học Mỹ ngành nông nghiệp?
Chính sách hỗ trợ nông nghiệp của chính phủ
Có thể nói, các chính sách ủng hộ phát triển nông nghiệp của chính phủ Mỹ đã làm nên sự thành công của ngành nông nghiệp nước này. Ngay từ thời kỳ đầu, Chính phủ đã ban hành luật đất đai vào năm 1862 quy định phát không đất đai cho những người đến sống và làm việc trên các mảnh đất trống tại miền Tây nước Mỹ, tạo điều kiện cho một số nông dân được định cư, lập nghiệp dễ dàng.

Chính phủ còn đề ra chính sách bảo tồn, dưỡng đất dự trữ. Sự can thiệp với quy mô lớn vào ngành nông nghiệp Mỹ được kéo dài cho đến tận cuối những năm 1990. Sau đó, chính sách trợ giá nông nghiệp chỉ duy trì ở mức thấp, chính phủ tập trung vào chương trình dự trữ chiến lược, chống thiên tai, bảo vệ môi trường, nghiên cứu khoa học, để phục vụ hiệu quả cho ngành nông nghiệp Mỹ.

Hiện nay, chính phủ đang chú trọng đến xuất khẩu nông sản và đặc biệt quan tấm đến tính vững bền của lực lượng lao động nông nghiệp. Chính nhờ những chính sách này đã mang lại hiệu quả lớn cho ngành nông nghiệp Mỹ.

Tính tự chủ và sáng kiến của nông dân
Những người nông dân tại Mỹ luôn được nhìn nhận với tính tự chủ cao, cần cù, sáng tạo, kiên nhẫn và đầy nhiệt huyết. Nông dân Mỹ sử dụng máy móc rất thành thạo, có trình độ hiểu biết cao về nông nghiệp và kinh tế và không ít người sở hữu những tấm bằng đại học.

Vì sao nên du học Mỹ ngành nông nghiệp?

Họ luôn chú trọng vào việc cải thiện những kỹ thuật trồng trọt, kỹ thuật chăn nuôi gia súc để giúp sản lượng nông nghiệp tăng mạnh. Hình ảnh những người nông dân Mỹ ngày nay thay cho hình ảnh của những người công nhân nông nghiệp. Họ hay mặc quần jean, áo carô màu, sống trong những khu vực đầy đủ tiện nghi.

Áp dụng phương tiện và kỹ thuật hiện đại trong sản xuất nông nghiệp
Nước Mỹ đặc biệt nhấn mạnh đến việc cơ giới hóa các phương tiện canh tác, sử dụng máy móc thay thế cho sức người và sức vật. Chi phí máy móc chiếm một tỷ lệ rất lớn trong tổng chi phí đầu tư vào sản xuất nông nghiệp. Việc cơ giới hóa máy móc không chỉ đơn thuần là tăng số lượng máy móc trên cánh đồng mà còn chú ý đến thực hiện kết hợp các tính năng để tạo ra các máy liên hoàn, kết hợp máy kéo với máy cày, máy gieo trồng, máy gặt.

Có thể nói, tất cả các hoạt động trong sản xuất nông nghiệp tại Mỹ đều được thực hiện bằng máy móc, từ làm đất, gieo trồng, bón phân, tưới tiêu đến gặt hái. Nông dân còn dùng máy bay để phun thuốc trừ sâu, dùng máy điện toán đề theo dõi kết quả thu hoạch. Không có gì lạ khi nhìn thấy những người nông dân Mỹ lái máy cày với các cabin lắp điều hòa nhiệt độ, gắn kèm theo những máy cày, máy xới và máy gặt có tốc độ nhanh và rất đắt tiền.

Các nghề nghiệp cho sinh viên du học Mỹ ngành nông nghiệp lựa chọn.

Quản lý nông trại nghiên cứu và phát triển (R&D).
Tiếp thị và bán hàng.
Làm việc trong các tập đoàn kinh doanh thực phẩm.
Quản lý chất lượng.
Những công việc liên quan đến quản lý tài nguyên, bất động sản.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *