Cách làm thủ tục gia hạn cho du học sinh Úc sau tốt nghiệp

Quyền làm việc: sinh viên nói chung có đầy đủ các quyền làm việc khi giữ visa tạm thời trong thời gian chờ kết quả xét visa GSM.

img_0429web

– Ngoài một số loại giấy tờ như: Hộ chiếu gốc, hay visa cũ, …… thì bạn còn phải nộp thêm bảng điểm và thành tích học tập của bạn tại trường Đại học tại Úc. Bảng điểm của bạn cũng không cần quá xuất sắc, chỉ cần Lãnh sự quán khi nhìn vào bảng điểm của bạn, thấy được sự nỗ lực, cố gắng của bạn trong quá trình học tập tại nước bạn.
Visa du học Úc rộng mở hơn trong năm 2016

1. Thủ tục gia hạn visa cho người đã kết thúc khóa học tại Úc và muốn sang Úc làm việc

– Thủ tục cũng khá đơn giản: Trước tiên bạn phải hoàn thành đầy đủ hồ sơ như Lãnh sự quán yêu cầu đối với người muốn gia hạn visa Úc sau đại học để sang làm việc. Sau đó bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện .

– Thời gian xử lý hồ sơ rất nhanh.

2. Điều kiện gia hạn Visa

Bạn đã hoàn thành xong chương trình học đại học tại nước Úc và bạn muốn gia hạn visa thì bạn phải chú ý những điều kiện sau đây :

– Bạn Tốt nghiệp đại học hoặc sau đại học tại Úc trong vòng 6 tháng gần nhất.

– Chương trình học phải hoàn thành sau ít nhất hai năm tại Úc.

Những chú ý quan trọng khi xin Visa Úc Tạm Thời
Visa Thường trú tại Úc – Là quốc gia đáng sống nhất thế giới đang là mối quan tâm hàng đầu của không ít người

Các visa tạm thời có thể có một số rắc rối dành cho các sinh viên quốc tế – Nếu sử dụng visa này sai bạn có thể trở thành bất hợp pháp khi ở Úc. Dưới đây là những điều quan trọng nhất bạn cần biết về visa Úc tạm thời:

Nộp đơn bày tỏ nguyện vọng không có nghĩa là bạn sẽ được cấp visa tạm thời: Bạn sẽ không có được visa tạm thời cho đến khi nào bạn đã nhận một giấy mời và tiến hành nộp đơn xin visa việc làm có tay nghề (GSM).
Hầu hết các sinh viên sẽ không có đủ thời gian để nộp hồ sơ xin visa việc làm có tay nghề (GSM) trước ngày hết hạn visa du học:do đó, có nhiều lựa chọn để nộp visa tiếp theo như một visa du học khác hoặc visa du sinh mới tốt nghiệp để tiếp tục ở lại Úc trong thời gian chờ đợi để nộp hồ sơ xin visa việc làm có tay nghề (GSM).
Du lịch nước ngoài: du lịch nước ngoài trong khoảng thời gian giữ visa tạm thời được cho phép. Nhưng bạn sẽ cần phải nộp đơn xin visa tạm thời loại B trước khi đi. Điều này bao gồm việc phải đóng phí và đưa ra lý do của việc đi du lịch này.
Quyền làm việc: sinh viên nói chung có đầy đủ các quyền làm việc khi giữ visa tạm thời trong thời gian chờ kết quả xét visa GSM.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *