Cảnh báo lừa đảo chuyển trường du học Úc khi thiếu kinh nghiệm

Bộ Di Trú chỉ làm việc với những con người mà thôi nhé…chúng ta không thanh minh thanh bình gì nữa…làm đi thôi…
duhocuc3
Những ‘góc khuất’ của du học sinh Việt Nam tại Úc
Du học sinh Việt ở Úc và những khó khăn luôn phải đối mặt hàng ngày
Hướng dẫn làm thủ tục gia hạn visa cho du học sinh Úc sau tốt nghiệp

Du học Úc
Sau khi đăng tải ‘Cảnh Báo Lừa Đảo’ trên Facebook của Tạ Quang Huy vào đêm thứ 5 vừa qua thì cho tới nay có khoảng trên 200 trường hợp đã liên lạc cho Huy về vụ lừa đảo học phí khi thực hiện thủ tục chuyển trường, đăng ký khóa học mới hay xin hoàn trả lại tiền vì không muốn tiếp tục khóa học…

Không lâu sau đó có một chị tự xưng là Hằng sử dụng Facebook với tên Moon Moon và bắt đầu đọc từng dòng comment của các bạn quan tâm rồi trả lời. Nhiều bạn đã inbox cho tôi và bầy tỏ sự bức xúc tới con người lừa đảo tên Hằng mà thực hư FB đó có phải người tên Hằng mà các em du học sinh đang nói tới hay không, vì không lộ diện rất khó làm việc.

Tôi vẫn khẳng định rằng lừa tiền hay quỵt tiền của du học sinh thì kém hơn cả con súc vật. Chi phí dịch vụ trả là chuyện đương nhiên, nhưng ăn nuốt tiền học phí của các em thì cẩn thận ‘hóc mà chết’.

Sáng nay có một số em đã thông báo chị Hằng ấy đã liên lạc và trả lại. Ít hay nhiều tôi không quan tâm. Điều mà tôi quan tâm đến là đã bắt đầu làm việc. Còn có một số bạn sinh viên điện và báo cho tôi rằng chị ấy liên lạc cho cha mẹ em và đe doạ rằng sẽ báo lên trường học vì học dốt, báo cho Bộ Di Trú Úc và yêu cầu huỷ visa. Các phụ huynh tất nhiên lo lắng vì con cái đang ở xa nhà mà nghe vậy tim thót liền.

 

Tôi khẳng định rằng chị Hằng này không có bất cứ thẩm quyền gì tới việc báo yêu cầu hủy visa. Mình đang sống tại Úc nhé. Chị chẳng là chức vụ gì, vai trò gì trong Bộ Di Trú cả. Cho nên việc ‘hù’ các em hay cha mẹ các em không còn sử dụng được nữa đâu.

Bộ Di Trú chỉ làm việc với những con người mà thôi nhé…chúng ta không thanh minh thanh bình gì nữa…làm đi thôi…

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *