Cách làm quen với cuộc sống khi du học Mỹ

Người phương Tây thoải mái hơn người phương Đông ở chuyện hình thức ăn mặc. Do đó, sinh viên được phép chọn trang phục tự do để đến trường. Đa phần các trường tại Mỹ đều không thiết kế đồng phục chung, họ rất tôn trọng cách ăn mặc phóng khoáng và tự do của các học viên.

du-hoc-my-nen-chon-theo-dam-me
Sốc văn hóa là một vấn đề mà hầu hết sinh viên nào cũng gặp phải khi du học Mỹ, đặc biệt là với những sinh viên đến từ Châu Á như Việt Nam. Do đó, việc tìm hiểu những bí quyết hòa nhập cuộc sống khi du học Mỹ là rất quan trọng.

Cũng giống như các nước phương Tây, người Mỹ rất đề cao tính độc lập, sự sáng tạo và khả năng lãnh đạo của mỗi người. Thêm vào đó, người Mỹ cũng có điểm riêng nổi bật nằm ở sự đa dạng văn hóa và phát triển toàn diện về mọi mặt thể thao, âm nhạc, thời trang, nhiếp ảnh…

Làm quen với những thay đổi
Làm quen với những thay đổi khi du học Mỹ

Trong thời gian mới đi du học, bất kỳ sự thay đổi nào ở môi trường mới cũng sẽ mang đến cho sinh viên những phản ứng lạ lẫm, quan trọng là bạn làm quen chúng như thế nào. Để có thể làm quen nhanh với những thay đổi này, hãy cố gắng bắt chuyện với những người dân bản địa giàu kinh nghiệm và ngỏ ý muốn họ giải thích cho bạn về khác biệt văn hóa càng nhiều càng tốt. Nhìn chung thì người Mỹ có tính tình khá là dễ chịu, điều này ít nhiều chắc bạn đã cảm nhận được qua phim ảnh hay những nguồn tin tức giải trí khác. Những bí quyết hòa nhập cuộc sống khi du học Mỹ là hãy thoải mái bắt chuyện với họ, khi đứng cùng hàng đợi mua vé xem phim, ngồi cạnh ghế xe buýt hay quầy nước giải khát…

Tìm hiểu từ những gì nhỏ nhặt nhất
– Cách chào hỏi

Với người Mỹ thì họ thường không quá câu nệ việc chào hỏi. Khi gặp nhau, họ sẽ nở một nụ cười và sau đó là giới thiệu tên. Trong trường hợp gặp gỡ theo nhóm thì đại diện nhóm hoặc lần lượt từng người sẽ giới thiệu mình với những người còn lại. Đôi khi chỉ cần một cái bắt tay hay thậm chí chỉ là câu nói “Hello” đơn giản là một cuộc trò chuyện đã có thể bắt đầu. Người Mỹ tuy thẳng thắn, nhưng không bao giờ thô lỗ, bạn sẽ thấy họ hay đi thẳng vào vấn đề khi muốn trao đổi một việc gì đó.

Học cách chào hỏi khi du học Mỹ

– Cách ăn uống

Việc ăn uống ở Mỹ thoải mái và tự do, nên tại đây có rất nhiều cửa hàng fastfood. Bàn ăn của người Mỹ thường được bài trí khá đơn giản, họ có thói quen cầm dĩa tay phải. Mặt khác, cũng có một số loại thức ăn ở Mỹ nhất định phải được thưởng thức bằng tay. Khi được mời tới nhà một người Mỹ dùng bữa, bạn đừng quên chờ đến khi chủ nhà mời vào bàn và nói câu bắt đầu bữa ăn.

– Phong cách ăn mặc

Người phương Tây thoải mái hơn người phương Đông ở chuyện hình thức ăn mặc. Do đó, sinh viên được phép chọn trang phục tự do để đến trường. Đa phần các trường tại Mỹ đều không thiết kế đồng phục chung, họ rất tôn trọng cách ăn mặc phóng khoáng và tự do của các học viên.

– Đời sống sinh viên

Làm quen với đời sống sinh viên khi du học Mỹ

Học tập tại Mỹ, sinh viên sẽ thấy những bài giảng sinh động và nhiều phương pháp học tập thoải mái hơn là ghi chép truyền thống. Hầu hết các trường đại học ở Mỹ hoan nghênh các sinh viên quốc tế nhập học. Theo đó, mỗi trường sẽ có một hệ thống hỗ trợ sinh viên quốc tế từ các vấn đề về học tập cho đến đời sống. Một trong những bí quyết hòa nhập cuộc sống khi du học Mỹ là khi gặp bắt cứ trở ngại gì, sinh viên hãy mạnh dạn trao đổi với các giáo viên cũng như đội ngũ hỗ trợ sinh viên để được giúp đỡ kịp thời.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *