Chàng doanh nhân Việt trẻ tuổi sở hữu 10 tiệm salon, spa trên đất Mỹ

là một doanh nhân trẻ nhiều nỗ lực, vươn lên từ khó khăn để thành công. Anh là một tấm gương Việt kiều giúp hình ảnh Việt Nam ngày càng được khẳng định trên thương trường quốc tế.

khanhnguyen-1-f9ef1
Không ngại vất vả ngay từ những ngày đầu cùng bố mẹ sang sinh sống ở Mỹ, Jason Khanh Nguyen là một tấm gương quyết tâm đi lên từ khó khăn để thành công trong lĩnh vực kinh doanh salon và spa.
Được biết đến là một người con hiếu thảo, có trách nhiệm với gia đình nên ngoài những giờ học, thời gian còn lại của anh đều dành cho việc phụ giúp gia đình trang trải cuộc sống hằng ngày. Những công việc như phụ chạy bàn, phục vụ nhà hàng hay thậm chí là “bartender” anh đều từng làm qua. “Những ngày đầu đến Mỹ, tuy mới 9 tuổi nhưng tôi đã phần nào nhận thức được những vất vả mà cha mẹ mình đang gánh vác. Chính vì vậy, tôi cũng bắt đầu làm việc và phụ giúp gia đình từ rất sớm”, anh chia sẻ thêm.

Jason Khanh Nguyen là một tấm gương quyết tâm đi lên từ khó khăn để thành công.

Sau nhiều năm làm việc và tích góp, cha mẹ anh đã mở được một tiệm salon nhỏ. Nhờ vậy mà Jason Khanh Nguyen đã tích lũy được cho mình vốn kiến thức và kinh nghiệm đáng kể trong kinh doanh. Năm 20 tuổi, lúc đang theo học ngành y tại Đại học Miami, anh đã tích lũy cho mình được số vốn nhỏ từ việc làm thêm và mở tiệm salon và spa đầu tiên của riêng mình.

Công việc kinh doanh không phải lúc nào cũng thuận lợi, cùng với áp lực học tập, nên anh luôn luôn phải giữ cho mình một tinh thần vững vàng để bình tĩnh trong giải quyết mọi việc. Tốt nghiệp Đại học Miami năm 2012, anh bắt đầu đi thực tập tại Bệnh viện JFK một năm sau đó. Ngoài giờ thực tập, anh lại tranh thủ thời gian để theo dõi tiến độ kinh doanh và đốc thúc công việc tại tiệm spa. Sau khi chính thức làm việc tại Bệnh viện Wellington Regional Medical Center, anh vẫn tiếp tục làm song song 2 công việc, sáng làm việc tại bệnh viện, chiều về với cửa tiệm salon và spa.

Một thời gian sau, anh nảy ra một ý tưởng kinh doanh mới, thay vì chỉ tập trung kinh doanh, anh quyết định mua và bán lại những cửa tiệm salon và spa. Sau khi mua về anh sẽ trùng tu lại cửa hàng theo một mô hình mới, sau đó anh chuyển nhượng lại với giá cao hơn. Nhờ vậy mà số lượng khách hàng ngày một gia tăng nhanh chóng, công việc kinh doanh ngày càng phát triển. Từ sở hữu một tiệm đến nay anh đã có trên 10 tiệm khác nhau với khoảng 12 nhân viên mỗi tiệm và có lượng khách trung bình mỗi ngày từ 40 đến 50 khách hàng.

Một trong những tiệm salon mà Jason Khanh Nguyen đang sở hữu.

Sau khi đã đạt được những thành công nhất định trong công việc kinh doanh salon và spa, năm 2014, Jason Khanh Nguyen bắt đầu lên ý tưởng thành lập Công ty ENC International Company. Anh phát triển ENC International Company với mong muốn giúp đỡ và dành cho người lao động Việt Nam có cơ hội tiếp cận và làm những công việc tốt hơn ở Mỹ. Rất nhiều người Việt Nam có kiến thức tốt, chuyên môn giỏi nhưng vẫn thất nghiệp vì nhiều lý do khác nhau. Hơn nữa, là một người con Việt Nam, anh hiểu rằng mình luôn phải có trách nhiệm giúp đất nước phát triển hơn nữa.

Chính vì thế, Jason luôn ưu ái cho người Việt có cơ hội phát triển bản thân và có một công việc đúng với năng lực. Nhiều người từ Việt Nam cũng đã tìm đến anh để được chia sẻ kinh nghiệm và mong muốn có cơ hội làm việc trong công ty. Không dừng lại ở Mỹ, hiện anh mở rộng thị trường kinh doanh về Việt Nam. Tháng 9 tới, anh sẽ về Việt Nam để tuyển dụng, đào tạo và đưa người lao động Việt Nam qua Mỹ làm việc. Anh luôn tạo cơ hội cho người lao động có cơ sở pháp lý vững chắc để tiếp cận với cơ hội việc làm từ các nhà tuyển dụng ở Mỹ.

Jason Khanh Nguyen là một doanh nhân trẻ nhiều nỗ lực, vươn lên từ khó khăn để thành công. Anh là một tấm gương Việt kiều giúp hình ảnh Việt Nam ngày càng được khẳng định trên thương trường quốc tế.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *