Sự tăng trưởng của nền kinh tế thúc đẩy thị trường bất động sản Mỹ đi lên

Tuy vậy, thị trường BĐS Mỹ vẫn cần thêm thời gian để hồi phục hoàn toàn và có thể trở lại mức cao gần 10 năm về trước.

20140806073941994
Với kinh nghiệm tư vấn bất động sản Mỹ hơn 25 năm, USIS sẽ giúp nhà đầu tư tranh thủ hưởng lợi từ thị trường bất động sản (BĐS) Mỹ. Thị trường BĐS Mỹ trong năm nay được dự đoán sẽ phục hồi vừa phải nhờ được “dựa bóng” vào đà tăng trưởng của nền kinh tế, thị trường việc làm và lãi suất cho vay thế chấp thấp.

Đây là nhận định của chuyên gia kinh tế trưởng David Crowe, thuộc Hiệp hội các nhà xây dựng nhà ở Mỹ (NAHB).

Trong một hội nghị vừa tổ chức tại Las Vegas (Mỹ), ông Crowe dự đoán rằng, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ sẽ đạt nhịp độ tăng trưởng 2,7% trong năm nay, mức cao nhất kể từ cuộc “đại suy thoái” năm 2008 nhờ chi tiêu tiêu dùng tiếp tục gia tăng.

Nhân viên làm việc tại một nhà hàng ở Manhatttan, New York. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trước triển vọng đó, ông Crowe nhận định, năm 2016 sẽ là một năm khởi sắc đối với nền kinh tế Mỹ nói chung cũng như thị trường nhà đất nói riêng, đáng nói thị trường nhà đất còn tăng với nhịp độ nhanh hơn nền kinh tế.

Có thể đây là năm đầu tiên sau nhiều năm các công ty xây dựng Mỹ có dự cảm tốt hơn về doanh số bán nhà nhờ việc giá nhà tăng và doanh số bán cải thiện dần. Doanh số bán nhà mới ở Mỹ trong các tháng 1-11/2015 đã tăng gần 15% so với cùng kỳ năm 2014 và việc xây dựng nhà đơn lập cũng cao trong tháng 11.

Chính xu hướng này đã giúp các công ty xây dựng tạo mới 215.000 việc làm trong năm 2015, tức tăng 3,4% so với một năm trước đó. Theo dự đoán của ông Crowe, doanh số bán nhà mới trong năm nay tại Mỹ sẽ vào khoảng 607.000 căn, tức tăng mạnh so với mức dự đoán 496.000 căn đưa ra hồi năm ngoái.

Tuy vậy, thị trường BĐS Mỹ vẫn cần thêm thời gian để hồi phục hoàn toàn và có thể trở lại mức cao gần 10 năm về trước.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *