Dự án có sự hỗ trợ tài chính của Chính phủ -nhà đầu tư EB-5 nên quan tâm

Với nhà đầu tư, để đạt được những lợi ích thiết yếu như vậy là cả một quá trình thẩm định hồ sơ, tìm hiểu rõ bản chất của chương trình, một công cuộc đãi cát tìm vàng để tìm ra những dự án đích thực trong hàng ngàn lời chào mời quyến rũ trên thị trường. Nếu bất kì một nhà đầu tư tinh ý nào cũng đều bỏ qua những lời quảng cáo mỹ miều, những cam kết mang tính marketing nhất thời để nghiên cứu và lựa chọn cho mình một dự án thực sự an toàn và hiệu quả .

uscis1
2015 là một năm vô cùng sôi động đối với ngành công nghiệp EB-5, khi các nhà phát triển dự án sử dụng việc kêu gọi vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đầu tư vào các công trình tại Mỹ với mục đích : giảm áp lực tài chính và tạo ra công việc cho người Mỹ thông qua chương trình này.

Cho đến thời điểm hiện tại, chương trình EB-5 đã đạt được 3 tiêu chí:

Là chương trình thu hút vốn đầu tư FDI hiệu quả
Sử dụng vốn đầu tư tạo ra công việc cho người Mỹ
Đáp ứng cơ hội nhập cư cho các doanh nhân nước ngoài
Về khía cạnh kinh tế, năm tài khóa 2015 chứng kiến lượng FDI từ EB-5 cấp cho các dự án tại Mỹ là 4.38 tỉ USD, tổng lượng đầu tư từ năm 2008 đến 2015 đạt 13.05 tỉ USD với mức tăng tương ứng 1263.8%. Về khía cạnh nhập cư, tỉ lệ duyệt hồ sơ tại giai đoạn I-526 đạt mốc rất cao với 89.3%, tại giai đoạn I-829 lên đến 99%.

Bên cạnh những tác động tích cực của ngành, áp lực kêu gọi vốn của 824 trung tâm vùng trên toàn nước Mỹ đang dần trở nên khốc liệt và gay gắt hơn cả trong thời gian chạy nước rút trước khi chương trình hết hạn vào ngày 30/09/2016 để hưởng mức đầu tư và chính sách cũ.

Để phân tích chính xác một dự án cần rất nhiều yếu tố: cấu trúc tài chính, các hình thức kêu gọi vốn, nợ gốc và lãi vay, giá trị tài sản trước và trong giai đoạn xây dựng, phân tích tính khả thi, thị trường đầu tư, ước định thời gian hoàn công, đạt điểm hòa vốn, tăng trưởng lợi nhuận, các phương án khả thi được sắp xếp cho khả năng hoàn vốn đầu tư… Các chuyên gia từ đó mới xác định được sức khỏe của dự án trong tương lai và đo lường được độ rủi ro- an toàn của một dự án.

Tại Hoa Kỳ có trên dưới 1,000 dự án đang đươc tận dụng lợi thế của chương trình EB-5.

Về hình thức đầu tư, tại Mỹ các doanh nghiệp kêu gọi đầu tư EB-5 có 2 hình thức đầu tư: Xây mới công trình hoặc Trùng tu các công trình di tích lịch sử quốc gia. Các nhà đầu tư đã tìm hiểu nhiều về việc xây mới công trình thương mại, tuy nhiên hạng mục còn lại chúng ta nghe có vẻ khá mới lạ, đó là việc Trùng tu Công trình lịch sử Quốc gia Hoa Kỳ.

Chương trình này có quy định khoản hỗ trợ về tài chính sẽ được cấp cho những công ty thực hiện trùng tu các di tích lịch sử quốc gia, biến các công trình từ những tòa nhà mang tính lịch sử trở thành các công trình thương mại, tạo động lực phát triển kinh tế nhưng vẫn bảo tồn tính lịch sử trọn vẹn. Nhà đầu tư EB-5 khi tham gia vào việc trùng tu với tư cách là các cổ đông sẽ nhận được những lợi ích khác biệt và ưu thế hơn so với mô hình đầu tư thông thường:

Nguồn vốn đầu tư EB-5 được hỗ trợ tài chính từ chương trình Trùng tu của Chính phủ.
Nhận được sự bảo vệ tối đa về mức vốn đầu tư, các dự án trùng tu sẽ không sử dụng vốn cho đến khi nhà đầu tư nhận được thẻ xanh nhập cư.
Cam kết hoàn trả vốn đầu tư chỉ trong 3 ngày làm việc trong trường hợp không được chấp thuận visa nhập cư.
Nhận khoản hoàn trả vốn đầu tư từ ngân sách chính phủ cấp, không cần chờ vào kết quả hoạt động kinh doanh của dự án.
Không chịu sức ép từ việc dự án sẽ trông đợi có lợi nhuận tạo ra trong tương lai để hoàn trả nguồn tiền đầu tư cho nhà đầu tư EB-5.
Thời gian hoàn tiền nhanh nhất thị trường với đợt 1 lên đến 2/3 tổng giá trị đầu tư.
Phương án hoàn tiền đầu tư linh hoạt, đa dạng với Qũy tài chính ưu tiên hoàn trả EB-5 vượt 100% so với mức đầu tư EB-5.
Đầu tư vào Công trình lịch sử, nhà đầu tư được ưu tiên hoàn vốn đầu tiên.
Chuỗi công trình lịch sử EB-5 đã được phát triển thành công từ năm 1991 đến thời điểm hiện tại.Bằng việc kết hợp công cụ hiệu quả nhất hiện nay về nguồn FDI, chương trình EB-5, với công cụ bền vững nhất của chính phủ, trùng tu di tích lịch sử, các nhà đầu tư sẽ tận dụng được ưu thế kép của cả hai chương trình nhằm tối ưu hóa lợi thế đầu tư ở cả hai phương diện: An toàn về mặt Đầu tư và An toàn về chính sách nhập cư.

Với nhà đầu tư, để đạt được những lợi ích thiết yếu như vậy là cả một quá trình thẩm định hồ sơ, tìm hiểu rõ bản chất của chương trình, một công cuộc đãi cát tìm vàng để tìm ra những dự án đích thực trong hàng ngàn lời chào mời quyến rũ trên thị trường. Nếu bất kì một nhà đầu tư tinh ý nào cũng đều bỏ qua những lời quảng cáo mỹ miều, những cam kết mang tính marketing nhất thời để nghiên cứu và lựa chọn cho mình một dự án thực sự an toàn và hiệu quả .

Tại Việt Nam, USIS (U.S. INVESTMENT) là đơn vị tư vấn hàng đầu về EB-5 với xác suất thành công là 100%. USIS luôn lựa chọn những dự án khả thi để giới thiệu cho khách hàng. Sau khi đánh giá tổng thể, USIS đã quyết định giới thiệu những dự án Trùng tu công trình lịch sử trong số hạn chế những dự án đáng tin cậy an toàn cho nhà đầu tư. Và hiện tại, ở Việt Nam USIS là đơn vị độc quyền phân phối dự án EB-5 Trùng tu công trình lịch sử.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *